Banner Website-Lo trinh hoc tieng Duc
Banner Website-ko gian hien dai
15
10
9
12
previous arrow
next arrow

Các chứng chỉ tiếng Đức

Để đi du học đại học hoặc du học nghề ở Đức, mỗi ứng viên đều phải chứng minh năng lực ngôn ngữ của mình qua những chứng chỉ được công nhận và yêu cầu bởi đại học hoặc trường đào tạo ứng viên muốn theo học. Café Deutsch gửi đến bạn thông tin bao quát về các kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức mà một ứng viên du học sinh Việt Nam cần có để làm hồ sơ nhé! 

1. Goethe-Zertifikat

Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới. Viện Goethe tổ chức thường xuyên các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất. Các chứng chỉ Goethe cho phép sinh viên nước ngoài theo học tại các trường cao đẳng và đại học của Đức.

Tại Việt Nam, các kỳ thi Goethe được tổ chức ở viện Goethe Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Café Deutsch cũng có các khóa luyện thi A1-B1 theo nhu cầu luyện thi của học viên.

2. ÖSD-Zertifikat

ÖSD-Zertifikat là các Chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).

Khoa tiếng Đức của Trường Đại học Hà Nội (HANU) và Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (USSH) có tổ chức thi các Chứng chỉ ÖSD từ A1-B2. Ứng viên có thể tham gia khóa luyện thi B1 tại Café Deutsch để thi chứng chỉ ÖSD-B1.

3. Test-DaF

Là một bài thi tiếng Đức được tổ chức tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) với mục đích để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

TestDaF có các cấp độ (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5. Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là TestDaF 4, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là cao hơn.

TestDaF có thể thi tại Viện Goethe Hà Nội, tại Viện Goethe Tp. Hồ Chí Minh và tại Trung tâm Việt-Đức (Hà Nội). Café Deutsch có cung cấp các khóa luyện thi TestDaF.

4. telc (The European Language Certificates)

Nhà cung cấp chứng chỉ telc có các loại giấy Chứng nhận khác nhau cho trình độ A1 – C2 và cho nhiều đối tượng người học. Chứng chỉ telc chỉ có giá trị đối với các trường đại học, khi các trường đại học hoặc trường đào tạo nghề yêu cầu cụ thể các loại giấy này và hoàn toàn không có giá trị pháp lý đối với các cơ quan và trường đại học khác.

5. Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang (DSH)

Các trường đại học Đức cung cấp bài kiểm tra tiếng Đức để nhập học đại học (DSH). Ứng viên nước ngoài đã được nhận vào một trong những trường đại học này có thể tham gia bài thi DSH. Có ba cấp độ khác nhau: DSH-1, DSH-2 và DSH-3.

DSH-1 là nhẹ nhất. Những người vượt qua DSH-2 có thể đăng ký vào bất kỳ khóa học nào. Để làm được điều này, bạn phải đạt được ít nhất 67 phần trăm trong kỳ thi. Bài kiểm tra có một chút khác biệt ở mỗi trường đại học. Ứng viên thường được khuyên nên lấy thông tin từ trường đại học chủ nhà và yêu cầu họ gửi cho bạn các ví dụ về kỳ thi. Café Deutsch cũng có thể giúp bạn có thêm thông tin về bài thi DSH.