Café Deutsch là gì? Có phải là quán café không?

Hiện Café Deutsch đang hoạt động chủ yếu như một Trung tâm Đào tạo Tiếng Đức và Tư vấn du học Đức tại TP.HCM.
Còn về tên gọi tại sao có chữ Café, đó là vì chúng tôi mong muốn mang đến một không gian thoải mái, nơi người học nán lại trước và sau giờ học. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ có một quán café đúng nghĩa là nơi gặp gỡ của những ai yêu nước Đức, tiếng Đức và văn hóa Đức.

Café Deutsch có các khoá học nào?

Café Deutsch cung cấp các khóa học phù hợp từ trình độ dành cho người mới bắt đầu đến các trình độ nâng cao, tương ứng từ A1 đến C1. Ngoài ra Café Deutsch cũng có tổ chức các lớp Luyện thi B1, Luyện thi B2, Luyện thi TestDaF và các lớp đặc biệt dành cho trẻ em (lớp 1-5) và thanh thiếu niên (lớp 6-9). Các khóa học tại Trung tâm không bao gồm Khoá Luyện thi.

Lộ trình học tiếng Đức tại Café Deutsch?

Café Deutsch cung cấp hai lộ trình học chính phù hợp cho từng nhu cầu: cấp tốc và thường.

 • Nếu bạn đang có nhu cầu hoàn thành tiếng Đức nhanh và sẵn sàng dành 100% thời gian trong ngày cho việc học tiếng Đức thì lộ trình CẤP TỐC sẽ phù hợp với bạn, vì:
  + Thời gian học: từ thứ Hai đến thứ Sáu, sáng từ 8h đến 12h15 (hoặc chiều 13h đến 17h15, tùy vào lịch khai giảng tại Trung tâm) với 20-30 phút nghỉ giữa giờ
  + Thời lượng từng trình độ: A1: 7.5 tuần, A2: 7.5 tuần, B1: 8.5 tuần, B2: 12 tuần

 • Nếu bạn là học sinh, sinh viên, người đi làm, hoặc chưa biết rằng mình có phù hợp với tiếng Đức không và không thể dành cả ngày chỉ cho việc học tiếng Đức thì lộ trình THƯỜNG sẽ phù hợp với bạn vì:
  + Thời gian học: tối Hai-Tư-Sáu hoặc tối Ba-Năm-Bảy hoặc sáng thứ Bảy và Chủ Nhật. Trong đó, thời gian học các tối Hai-Tư-Sáu hoặc Ba-Năm-Bảy thì thời gian học từ 18h15 đến 20h45. Với khóa Cuối tuần (sáng thứ Bảy và Chủ Nhật) thì thời gian học từ 8h đến 12h15 với 20-30 phút nghỉ giữa giờ.
  + Thời lượng khóa: A1: 19 tuần, A2: 19 tuần, B1: 21 tuần, B2: 30 tuần

Quy trình đăng ký tham gia khoá học tại Café Deutsch?

 • Bạn có thể đăng ký theo 02 hình thức: online hoặc trực tiếp tại văn phòng.
 • Đăng ký online tại → https://bit.ly/CafeDeutsch-Kursanmeldung. Sau khi nhận được đăng ký từ bạn, văn phòng trung tâm sẽ gửi bạn Email xác nhận đăng ký kèm theo thông tin học phí và thông tin chuyển khoản.
 • Đăng ký trực tiếp tại → Tầng 3, Tòa nhà Viễn Đông, 14 Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM. Bạn có thể gửi xe tại tòa nhà của trung tâm, sau đó lên lầu 3 và đi theo phía tay trái của thang máy, bạn sẽ đến văn phòng trung tâm. Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết đăng ký khóa học.

Vì sao nên chọn học tiếng Đức tại Café Deutsch?

 • Đội ngũ giảng dạy: Các giáo viên tiếng Đức tại Café Deutsch đều là Cử nhân ngành Ngôn ngữ Đức tại ĐH KHXH&NV TP.HCM và đã có từ hai năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức trở lên. Ngoài ra một số giáo viên thâm niên đã có kinh nghiệm giảng dạy tại Khoa Ngữ văn Đức, ĐH KHXH&NV TP. HCM và các đại học có chương trình liên kết đào tạo với Đức. 
 • Giáo trình và tài liệu học tập: Giáo trình mà các bạn học viên sử dụng là giáo trình gốc của các nhà xuất bản đến từ Đức như Klett và Cornelsen. Bên cạnh đó, trong quá trình học các bạn học viên sẽ nhận thêm tài liệu / bài tập làm thêm bên ngoài giáo trình hoàn toàn MIỄN PHÍ. 
 • Cơ sở vật chất: Café Deutsch tọa lạc tại vị trí nút giao giữa quận 1, 3 và Bình Thạnh, thuận tiện di chuyển với nhiều người. Với 5 phòng học được thiết kế rộng thoáng, được trang bị cái thiết bị truyền thông phù hợp với lớp học ngoại ngữ hiện đại.

Ai có thể tham gia học tiếng Đức tại Café Deutsch?

Café Deutsch cung cấp các khoá học dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và mọi nhu cầu.

Café Deutsch có giờ phụ đạo cho học viên không?

Khi học viên vắng học một hoặc vài buổi (không quá 10 tiết), thì có thể xin tài liệu ở lớp để về nhà xem lại. Khi có phần ngữ pháp khó hiểu và từ vựng mới không biết cách phát âm, … HV có thể hẹn khung giờ phù hợp với Phòng Ngôn ngữ để phụ đạo thêm.

Café Deutsch còn cung cấp dịch vụ nào khác ngoài lớp học tiếng không?

Có. Từ năm 2023, Café Deutsch cung cấp thêm dịch vụ tư vấn du học cho các bạn có dự định học đại học, sau đại học cũng như học nghề tại Đức, với các gói tư vấn khác nhau. Café Deutsch hỗ trợ tư vấn không tính phí đối với lần đầu tiên đến tư vấn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như định hướng cụ thể hơn con đường đến nước Đức học tập.

Trong quá trình học có bài kiểm tra đánh giá không?

Có. Xuyên suốt một khóa học tương đương với một trình độ, bạn sẽ phải làm tổng cộng 04 đợt kiểm tra (sau mỗi 3 bài học). Mỗi một đợt kiểm tra bao gồm những phần: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngữ phápViết tương ứng với nội dung của những bài vừa học. Ngoài ra, đợt kiểm tra cuối cùng sẽ có thêm phần thi Nói. Bạn có thể lên trình độ tiếp theo khi tổng trung bình cộng của 04 đợt kiểm tra có kết quả 60% trở lên.

Khi kết quả không đủ 60%, học viên phải làm gì?

Khi kết quả cuối khóa của HV không đạt 60%, HV có thể chọn học lớp Ôn luyện (tương ứng A1+, A2+, B1+) trong 88 tiết để bổ sung, cải thiện kiến thức, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi học trình độ tiếp theo HOẶC học lại trình độ đã học với ưu đãi 50% so với học phí của trình độ thông thường.